Địa chỉ:  Khối Quyết Thắng - Phường Hòa Hiếu - TX Thái Hòa - Nghệ An

Email :  C1hoahieu2.th@nghean.edu.vn

Điện thoại :0972533636

11081035_435413596616757_4452009982244672375_n.jpg

Trường Tiểu học Hoà Hiếu 2 nằm trên địa bàn khối Quyết Thắng, phường Hoà Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An. Trường nằm cách đường quốc lộ 15A 100m về phía bên phải (tuyến đường từ phường Hòa Hiếu thị xã Thái Hòa đi sang phường Quang Phong thị xã Thái Hòa, lên xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Đàn). Trường Tiểu học Hoà Hiếu 2 tiền thân là Trường Tiểu học Thái Hoà 2, được thành lập ngày 02 tháng 8 năm 1999; được tách ra từ Trường Tiểu học thị trấn Thái Hoà. Trong những ngày đầu mới thành lập trường có 18 lớp với tổng số 574 học sinh, gồm 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên; cơ sở vật chất chỉ với 12 phòng học dành cho 18 lớp học, trường phải tổ chức dạy học 2 ca; khuôn viên trường là một vùng đất trũng, thường ngập nước kéo dài về mùa mưa, ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động dạy học của nhà trường. Đến tháng 5 năm 2008, thị xã Thái Hoà được thành lập, thị trấn Thái Hoà được đổi tên là phường Hoà Hiếu và từ đó trường được đổi tên thành Trường Tiểu học Hoà Hiếu 2. Được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự đóng góp ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh, đến nay cơ sở vật chất của nhà trường đảm bảo khang trang, hiện đại hơn. Trường có đủ phòng học kiên cố, các phòng học đảm bảo đúng quy cách; có khối phòng phục vụ học tập đáp ứng nhu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh, khối phòng hành chính quản trị đảm bảo phương tiện làm việc cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; có hệ thống thiết bị hiện đại phục vụ tốt cho việc khai thác và ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lí và giảng dạy; khuôn viên trường được quy hoạch bố trí khoa học; trường có sân chơi bãi tập đầy đủ, môi trường đảm bảo Xanh- Sạch- Đẹp và an toàn đáp ứng nhu cầu của hoạt động giáo dục.

Trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường, tập thể  cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã không ngừng khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên dành được nhiều thành tích đáng tự hào, liên tục nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến; trường được công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào tháng 5 năm 2003. Tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống dạy học của các thế hệ đi trước, trong 6 năm gần đây (2011-2012 đến 2016-2017) trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Các tổ chức đoàn thể đều đạt vững mạnh xuất sắc và nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp. Nhiều CB, GV, NV và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Dạy tốt - Học tốt”. Năm học 2013- 2014, nhà trường được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen, Năm học 2015-2016 Công đoàn được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua, Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh được Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng bằng khen. Nhà trường đã từng bước khẳng định vị thế của một trường trung tâm thị xã Thái Hòa, là địa chỉ tin cậy cho phụ huynh gửi con em đến trường học tập và rèn luyện. Những đóng góp của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường đã được các cấp, các ngành và phụ huynh, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Vào tháng 4 năm 2014, Trường Tiểu học Hòa Hiếu 2 được Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Hòa Hiếu 2