Thursday, 22/08/2019 - 18:20|

Giáo dục kĩ năng sống POKI tháng 5

Trang bị kĩ năng phòng tránh đuối nước và xâm hại trẻ em

Trường Tiểu học Hòa Hiếu 2 đã phối hợp với Trung tâm giáo dục KNS AC tổ chức triển khai chương trình giáo dục kĩ năng sống  POKI. Chương trình đã giúp học sinh được thực hành nhiều kĩ năng cần thiết như: Kĩ năng giao tiếp; Kĩ năng tự phục vụ; Kĩ năng phòng tránh xâm hại; Kĩ năng thoát hiểm...

Hiện nay, tai nạn đuối nước xảy ra nhiều nơi trên đất nước ta. Đặc biệt, tại Nghệ An là địa phương có địa  hình nhiều ao hồ sông suối.Việc trang bị kiến thức cho học sinh lúc về hè là việc làm cần thiết. Thực hiện nhiệm vụ năm học về việc tổ chức giáo dục học sinh sống an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích. Một trong những việc làm góp phần giáo dục ý thức phòng tránh tai nạn cho học sinh đó là nhà trường đã tổ chức tốt việc dạy học kĩ năng sống, chương trình KNS PO KI

Giáo viên cung cấp kiến thức thông qua việc vận dụng thực hành. Với nội dung phù hợp, hình ảnh hấp dẫn, các bài học kĩ năng sống của POKI thực sự đã giúp học sinh thực hành tốt các kĩ năng phòng tránh và xử lí tai nạn đuối nước.

Hình ảnh học sinh tham gia các hoạt động học tập tìm hiểu cách phòng tránh tai nạn đuối nước và thực hành xử lí sơ cứu tai nạn đuối nước

Cùng với mối nguy hiểm tai nạn đuối nước, bắt cóc cũng là mối lo lớn của các nhà trường, gia đình và toàn xã hội. Nạn bắt có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi và các tình huống xảy ra hoàn toàn khác nhau. Để giúp học sinh thoát thân chương trình kĩ năng sống POKI đã xây dựng các tình huống và hướng dẫn học sinh xử lí các tình huống phù hợp từ việc nhận biết dấu hiệu của đối tượng bắt có đến cách thoát thân khi đói tượng hành động.Một chương trình hay, mối giờ dạy nhiệt huyết POKI cùng giáo viên Trường Tiểu học Hòa Hiếu 2 đã đem đến cho học sinh nhiều bài học bổ ích.

Chúc các em học sinh có một mùa hè vui vẻ, an toàn. Các em hãy vận dụng kiến thức đã học, các kĩ năng đã thực hành ở trường để đảm bảo an toàn cho bản thân mọi lúc, mọi nơi.